arrow Giới thiệu Trường MNTT Sao Mai những ngày khởi đầu - Thành tựu và phát triển Cập nhật : 3/14/2013 8:10:44 AM Trường Mầm non tư thục Sao Mai nằm trên địa bàn Phường Thắng Lợi, đông dân cư, đời sống người dân chủ yếu sống bằng nghề làm rau, làm nông nên còn khó khăn về vật chất. Khởi đầu từ năm 1989 với 27 học sinh, 1 GV bằng cấp chuyên môn Tiểu học nên chủ yếu chỉ nuôi và dạy trẻ các bài hát mẫu giáo, không hiểu biết về chuyên môn mầm non. Tuy nhiên khi ấy do nhu cầu của phụ huynh học sinh muốn được gởi con đến trường để lao động, chúng tôi nhận giữ và nuôi dạy trẻ, với bao khó khăn và bỡ ngỡ từng bước dưới sự chỉ dẫn của phòng Giáo dục đến ngày 15 tháng 9 năm 1997 Trường MNTT Sao Mai được thành lập kèm theo Quyết định 103/QĐ-TCCB của Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo KonTum với sĩ số học sinh : 170 cháu, trong đó có 60 cháu học sinh người DTTS và đi vào hoạt động dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT ; Phòng Giáo dục&Đào tạo Thị xã KonTum.

Cùng với sự đổi mới đang bước vào thời kỳ CNH-HĐH đất nước mà giáo dục là quốc sách hàng đầu, và giáo dục mầm non là một trong những bộ phận quan trọng của giáo dục quốc dân. Để tiếp cận với sự đổi mới của các chương trình giáo dục, trường MNTT Sao Mai đã không ngừng phấn đấu, học hỏi, trao đổi cùng với các đơn vị bạn.       Hiện nay trường MNTT Sao Mai là một trường bán trú với sĩ số học sinh : 185 cháu, với tổng số lớp : 6 lớp : 1 nhóm trẻ và 5 lớp mẫu giáo,  tập thể CB-GV-NV : 16 người . Đội ngũ giáo viên đã được đào tạo chuẩn và trên chuẩn, được học qua các lớp nghiệp vụ sư phạm, nhiệt tình công tác, năng nổ trong mọi hoạt động. Đội ngũ giáo viên có nề nếp, nhạy bén trong việc thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục mầm non mới , đa số giáo viên đã gắn bó nhiều năm với trường nên việc chăm sóc giáo dục trẻ rất tận tình, chu đáo tạo sự an tâm và tin tưởng nơi phụ huynh học sinh.

          Cán bộ quản lý đã tốt nghiệp Đại học MN, đã kinh qua các lớp quản lý, nghiệp vụ chuyên môn, nhiệt tình có kinh nghiệm trong công tác quản lý và công tác chỉ đạo chuyên môn, luôn phấn đấu không ngừng để hoàn thiện hơn.

          Môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp.

          Trường nhiều năm có những thành tích trong các phong trào được các cấp khen.

          Trường có 60 em học sinh DTTS, hàng tháng các em chỉ đóng mỗi em 2 bó củi, các em đa số con mồ côi, thiếu thốn mọi mặt, trường chúng tôi đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ để chăm lo cho các cháu đầy đủ khi đến trường từ : quần áo, sách vở, dụng cụ học tập.

          Trước những khó khăn và thuận lợi trên, trường MNTT Sao Mai không ngừng dừng bước. Vì lợi ích đất nước, vì tương lai con em. Vấn đề chăm sóc, đào tạo con người rất quan trọng là nguồn lực cho công cuộc đổi mới đất nước, đặc biệt là trẻ em từ 0-6 tuổi. Để thực hiện tốt mục tiêu giáo dục trẻ, hình thành nhân cách con người mới Xã hội chủ nghĩa. Trường MNTT Sao Mai không ngừng trước những thay đổi từ chương trình cải cách sang chương trình đổi mới hình thức tổ chức, hiện nay đang thực hiện chương trình GDMN mới, luôn trăn trở để đưa những giải pháp tháo gỡ từng bước để giúp cho trẻ được tiếp cận, học hỏi những cái hay, cái mới, phát huy được tính tích cực, tư duy của trẻ hơn nữa trong việc dạy và học. Trường chúng tôi chỉ là một cơ sở tự thu tự chi, bước đầu tùy theo tình hình  thực tế, điều kiện hiện có chúng tôi đã đầu tư theo khả năng cho phép : Thiết kế đầy đủ các góc, đẹp và khoa học. Trang bị đồ dùng đồ chơi đầy đủ cho việc dạy và học, đầu tư đầy đủ trang thiết bị : máy tính cho các lớp. Tuy nhiên điều kiện hoạt động tại cơ sở không gian còn hạn chế giữa các lớp, vì là cơ sở mượn nên không mở rộng thêm được, chúng tôi chỉ tu bổ, nâng cấp, trang bị thêm cơ sở vật chất đầy đủ để hội nhập với tình hình phát triển hiện nay, chúng tôi đã phát huy những gì đang có tạo điều kiện thật tốt cho việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao.

          Về chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khoẻ cho trẻ : Nhà trường đã tổ chức cho trẻ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, đúng khẩu phần, cân đối giữa các chất dinh dưỡng, thay đổi thực đơn theo ngày, tuần và theo mùa với mức ăn : 15.000 đ/1 trẻ/ ngày, hàng năm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng từ 19% đầu năm xuống còn 7% cuối năm.

          Trong các hội thi, phong trào thi đua của các cấp tổ chức như : Thi giáo viên giỏi toàn diện, giỏi chuyên đề, hội thi Tăng cường tiếng Việt cho học sinh DTTS,  hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự làm, hội diễn văn nghệ nhà trường luôn đạt giải cao được các cấp khen thưởng. Công tác xây dựng đội ngũ CB-GV, nhà trường đặc biệt chú trọng bồi dưỡng công tác nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ để đáp ứng nhu cầu phát triển hiện nay, so với những ngày bước chập chững vào lĩnh vực giáo dục trường chỉ có vài giáo viên có bằng cấp sư phạm tiểu học không đúng với lĩnh vực hoạt động sư phạm mầm non, qua bao năm vừa học vừa làm phấn đấu học hỏi đến nay trường MNTT Sao Mai đã đạt được 3 CB-GV Đại học MN, 11 GV THSP MN.

          Nhà trường đã tổ chức cho CB-GV-NV học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, ngoại khóa. Giáo viên kể những mẫu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào các giờ đọc truyện cho trẻ nghe và mọi lúc mọi nơi, qua các câu chuyện giáo viên giáo dục, rèn luyện trẻ về đức tính cần cù, siêng năng, chăm chỉ học hỏi của Bác và cũng qua các hình ảnh minh hoạ giới thiệu cho trẻ biết về Bác được rõ nét hơn, trẻ yêu thích chăm sóc cây, tập thể dục, đọc sách ... từ đó những tấm gương đạo đức Hồ Chí minh in đậm nơi trẻ giúp trẻ " bắt chước'' học tập để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Nhờ sự nỗ lực cố gắng của tập thể CB-GV-NV trường Mầm non tư thục Sao Mai luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học,  gắn các hoạt động của nhà trường với các hoạt động xã hội, cũng như với sự chỉ đạo, hướng dẫn tận tình của Lãnh đạo các cấp Phòng GD&ĐT và sự hợp tác giữa phụ huynh học sinh và nhà trường.  Do vậy, trong những năm qua trường được hội đồng thi đua ngành, các cấp xem xét và công nhận là trường tiên tiến; Hiệu trưởng được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, có 65 % giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 38 % giáo viên giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh. Nhà trường được tặng nhiều giấy khen :

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học trong nhiều năm được UBND thành phố, tỉnh, Sở GD&ĐT khen. ( 2002-2003; 2003-2004; 2005-2006;2007-2008;2008-2009, 2009-2010;2010-2011 )

- Đạt giải A hội diễn văn nghệ trong nhiều năm  ( 1999-2000; 2001-2002; 2003-2004 )

- Đạt tập thể lao động tiên tiến đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học              ( 2007-2008;2008-2009;2009-2010;2010-2011 )

- Đạt giải hội thi " Đồ đùng đồ chơi tự làm'' giải cá nhân cấp thành phố trong nhiều năm : Giải I cá nhân cấp tỉnh " Đồ đùng đồ chơi tự làm'', giải khuyến khích cấp Trung ương. Đạt giải II cấp thành phố toàn đoàn hội thi " Đồ đùng đồ chơi tự làm'' .

- Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua UBND Tỉnh tặng bằng khen  ( 2004-2005 ).

- CĐCS đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh xuất sắc trong nhiều năm liền được LĐLĐ thành phố khen ( Từ năm học 2001-2002 cho đến 2010-2011 ).

- Khảo sát chất lượng trẻ 5 tuổi đạt 100% đạt yêu cầu trở lên.

Trong thời gian thành lập trường cho đến nay, bên cạnh những khó khăn và thuận lợi. Trường MNTT Sao Mai đã đưa ra những giải pháp để khắc phục, tháo gỡ và cho đến thời điểm hôm nay tương đối ổn định và đã đi vào nề nếp, đem lại những thành tựu và phát triển như hôm nay. Chúng tôi hy vọng một ngày gần đây cơ sở sẽ phát triển quy mô hơn, chất lượng dạy và học đạt hiệu quả cao hơn đáp ứng được nhu cầu cầu phát triển của xã hội, chúng tôi cũng mong sự tin tưởng của các phụ huynh học sinh an tâm gởi con đến với trường MNTT Sao Mai và cùng hợp tác với chúng tôi để nuôi dạy trẻ thật tốt giúp trẻ phát triển toàn diện mọi mặt trở nên người con ngoan của gia đình và con người có ích cho xã hội mai sau./.

Trường MNTT Sao Mai
Lượt xem : 1488 Bình luận : 0
Bài cũ hơn
Thông báo Giấy mời
link Liên kết web
link Trưng cầu ý kiến
Làm thế nào để hạn chế tình trạng lắp pô inox trên xe máy?


Bình chọn Xem kết quả
link Video hoạt động
Video đang cập nhật...
Hiện có 28 khách truy cập
Trong ngày : 74
Trong tháng : 1421
Lượt truy cập: 250775

Trường MNTT Sao Mai

Địa chỉ : Đường Phan Chu Trinh- Phường Thắng Lợi- Thành phố KonTum

Điện thoại : 0603913589

Website : http://saomai.kontumcity.edu.vn

 

vdc3